การใช้งานโปรแกรม

ความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งาน PEAK

ทั้งหมด

บัญชี

ภาษี

ธุรกิจ

การใช้งานโปรแกรม

ข่าวสาร

หน้าหลัก>คลังความรู้>การใช้งานโปรแกรม

14 พ.ค. 2024

PEAK Account

5 min

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ เสริมสร้างการทำงานอย่างเป็นระบบ สนับสนุนทุกการเติบโตของ Beneat

เพราะ Beneat เป็นแพลตฟอร์มเรียกใช้บริการแม่บ้านออนไลน์แบบครบวงจรที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ จัดการเทคโนโลยีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยพัฒนาการททำงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเรื่องของการงานบัญชีที่ถือเป็นหัวใจของธุรกิจ Beneat เลือกใช้โปรแกรมบัญชีที่ตอบโจทย์การทำง่านอย่าง PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ คำตอบที่ใช่ของธุรกิจที่ต้องการจัดการงานบัญชีที่เป็นระบบ อานนท์ น้อยอ่ำ Chief Executive Officer, Beneat ได้กล่าสถึงจุดเริ่มต้นของการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ว่า “ Beneat  เป็นแพลตฟอร์มเรียกใช้บริการแม่บ้านออนไลน์ ก่อตั้งมาประมาณ 7 โดยเริ่มต้นจากการให้บริการแม่บ้าน แล้วก็ต่อยอดมาเป็นบริการด้านการทำความสะอาดแบบครบวงจร  โดยจุดเริ่มต้นของเรา เริ่มจากกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการทำความสะอาดประเภทที่พักระยะสั้นก่อน ก็คือพวก Airbnb เนื่องจากกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้จะคุ้นเคยกับเทคโนโลยี หลังจากนั้นเราก็เริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และขยายไปยังลูกค้ากลุ่มต่างๆ มากขึ้น  ตอนที่เราเป็น Start-up ใหม่ๆ ตอนแรกเราจะบันทึกบัญชีผ่าน Spreadsheet ธรรมดา หลังจากนั้นพอเราเริ่มมีเอกสารมากขึ้น การจัดการต่างๆ เพิ่มขึ้น เราก็เลยเริ่มมองหาสิ่งที่เป็นระบบมากขึ้น เราก็เลยตัดสินใจเลือก PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์” PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ตอบโจทย์งานบัญชีแบบครบวงจร สร้างประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจแบบเหนือชั้น เมื่อเรื่มต้นใช้ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ Beneat ก็พบว่าเป็นสิ่งตอบโจทย์สำหรับการทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาโดยที่ไม่ต้องกังวลกับข้อมูลอีกต่อไป คุณอานนท์กล่าวว่า “การใช้ออนไลน์สะดวกมาก เราทำงานที่ไหนก็ได้ และพอองค์กรเริ่มโตขึ้น ก็สามารถส่งต่อข้อมูลกันได้รวดเร็ว PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ถูกออกแบบมาสำหรับการทำงานที่ครบวงจร รองรับการทำงานตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ และถ้าองค์กรเราใหญ่ขึ้น เราสามารถขยายฟีเจอร์ที่เราต้องการได้  ถ้าเกิดไม่มี PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ธุรกิจเราคงไม่สามารถสเกลแบบนี้ได้ เพราะทุกคนคงต้องนั่งทำงานที่ออฟฟิศ แล้วก็ต้องทำงานกับเอกสารมากมาย การตัดสินใจก็ช้า การหาข้อมูลก็ช้า ผมคิดว่าเราไม่สามารถทำแบบรั้นได้อีกแล้วในยุคของการแข่งขันปัจจุบัน” PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์สร้างความเชื่อมั่น พร้อมดูแลทุกการใช้งานอย่างมืออาชีพ สิ่งที่ Beneat ประทับใจในการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ การดูแลผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง “ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ มีการดูแลผู้ใช้งานที่ดี  คือ บางทีเราไม่เข้าใจการใช้งานในบางฟีเจอร์ PEAK ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการอย่างรวดเร็ว ตรงนี้เป็นสิ่งที่เราประทับใจ และเชื่อมั่นว่าในการใช้ PEAK เมื่อเกิดปัญหาจะมีคน Support ตลอดเวลา”

8 พ.ค. 2024

PEAK Account

1 min

Update Function 08/05/2024

PEAK with the new function designed to enhance efficiency. ✨ 1. To automatically add the display of contact names in the signature block on the document 📢 For every business that issues documents through the program, when issuing documents to customers, the signature block on the document will automatically display the customer’s name. This allows users who send documents to customers/partners to not have to manually write the contact person’s name and helps users work more conveniently. Thank you for the suggestion, by SEALONG (THAILAND) CO., LTD. ✨ 2. Add an option to search for documents or display information by month range 📢 For users searching for documents, they can select a document’s month range or data display. Additionally, they can choose a non-consecutive month range, in cases where a business’s accounting period does not align with the calendar year. This helps users search for documents more efficiently. ✨ 3. Add the display of search results on the print report page 📢 For advanced document search users, when searching for documents and wanting to print a document report, the system will display the search criteria details. This allows users to review the information before printing the report ✨ 4. Add support for 123Service financial channels 📢 For every business, the system now adds support for 123Service financial channels, allowing for a much wider variety of financial transaction options.

8 พ.ค. 2024

PEAK Account

3 min

อัปเดตฟังก์ชัน PEAK 08/05/2024

เอาใจผู้ใช้งานโปรแกรม PEAK ด้วยฟังก์ชันใหม่ที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ✨ 1. เพิ่มการแสดงชื่อผู้ติดต่อที่ช่องลายเซ็นต์บนหน้าเอกสารให้อัตโนมัติ 📢 สำหรับทุกกิจการที่ออกเอกสารในโปรแกรม เมื่อออกเอกสารให้กับลูกค้า ช่องลายเซ็นต์หน้าเอกสารระบบจะแสดงชื่อผู้คู่ค้าให้อัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ใช้งานที่ส่งเอกสารให้กับลูกค้า/คู่ค้าไม่ต้องเขียนชื่อผู้ติดต่อเองและช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ขอขอบคุณข้อเสนอแนะ โดยบริษัท ซีลอง (ประเทศไทย) จำกัด ✨ 2. เพิ่มตัวเลือกปุ่มค้นหาเอกสารหรือการแสดงข้อมูลตามช่วงเดือน 📢 สำหรับผู้ใช้งานที่ค้นหาเอกสาร สามารถเลือกระบุช่วงเดือนของเอกสารหรือการแสดงข้อมูล นอกจากนี้ยังสามารถเลือกช่วงเดือนแบบข้ามปีได้ กรณีที่กิจการมีรอบบัญชีที่ไม่ตรงปีปฏิทิน เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเอกสารได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ✨ 3. เพิ่มการแสดงข้อมูลการค้นหาหน้าพิมพ์รายงาน 📢 สำหรับผู้ใช้งานที่ค้นหาเอกสารขั้นสูง เมื่อค้นหาเอกสารและต้องการพิมพ์รายงานเอกสาร ระบบจะแสดงรายละเอียดเงื่อนไขที่ได้ค้นหา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบข้อมูลก่อนพิมพ์รายงาน ✨ 4. เพิ่มการรองรับช่องการเงิน 123Service 📢 สำหรับทุกกิจการ ระบบเพิ่มการรองรับช่องทางการเงิน 123Service เพื่อรองรับช่องทางการเงินที่หลากหลายมากขึ้น

26 ม.ย. 2024

PEAK Account

4 min

PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ เสริมสร้างประสิทธิภาพ การบริหารจัดการงานบัญชี TARAD.COM

เมื่อพูดถึงชื่อของเว็บไซต์ TARAD.COM หลายๆ คนก็คงจะรู้จักคุ้นเคยกันในรูปแบบของแพลตฟอร์ม e-Commerce ที่เป็นแหล่งรวมของสินค้านานาชนิดกันเป็นอย่างดี แต่ความจริงแล้ว TARAD.COM ได้มีการขยายธุรกิจมาดูแลเรื่องระบบการชำระเงินออนไลน์ในนามของ Play Solutions ด้วย และจากการดูแลเรื่องของระบบการชำระเงินนี้เอง ทำให้ต้องมีการวางแผนบริหารจัดการเรื่องบัญชีเป็นอย่างดี  PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ช่วยลดการใช้กระดาษ ส่งเสริมการดำเนินธุรกิจในรูปแบบดิจิทัล คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ CEO & Co Founder ของ TARAD.COM Group และ Play Solutions ได้กล่าวถึงแนวคิดในเรื่องนี้ว่า “การจัดการบัญชีของบริษัท ปัจจุบันจะเป็นการใช้งานโปรแกรมบัญชีออนไลน์ เนื่องจากบริษัทมีนโยบายงดการใช้กระดาษ เพราะฉะนั้นเอกสารทั้งหมดจะปรับเปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบดิจิทัล ทั้งด้านรายรับและรายจ่าย รวมถึงการส่งเอกสารให้กับทางภาครัฐก็จะเป็นดิจิทัลทั้งหมด ซึ่งการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ช่วยตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี” PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ช่วยให้เจ้าของธุรกิจรู้ผลกำไร ขาดทุน ค่าใช้จ่าย อย่างถูกต้อง ทันเวลา นอกจากนโยบายการลดปริมาณการใช้กระดาษแล้ว คุณภาวุธยังได้กล่าวถึงสิ่งสำคัญที่โปรแกรมบัญชีออนไลน์เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้กับ TARAD.COM และ Play Solutions เพิ่มเติมว่า “ปัญหาของคนทำธุรกิจ SMEs โดยทั่วไป ก็คือ การไม่รู้ผลประกอบการที่แท้จริง ไม่รู้กำไร ขาดทุน จะรู้แค่เพียงเงินสดในกระเป๋า หรือเงินในบัญชีเท่านั้น โดยที่มุมมองของเจ้าของธุรกิจกับมุมมองของคนทำบัญชีเป็นคนละมุมมองกัน การมองตัวเลขกันคนละตัว ถือว่าเป็นความเสี่ยงที่ควรได้รับการแก้ไข ซึ่งโปรแกรม PEAK เข้ามาแก้ปัญหาในจุดนี้ได้เป็นอย่างดี” “เมื่อบริษัทมีการใช้ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ก็จะสามารถเข้าไปดูข้อมูลเดียวกับทางบัญชีได้เลย จะเห็นได้ทันทีว่าทีมบัญชีมีการลงรายได้อย่างไร มีค่าใช้จ่ายเท่าไร กำไรเท่าไร ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ช่วยให้ผู้บริหารสามารถตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ”  PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์เชื่อมต่อแพลตฟอร์มออนไลน์ ขยายช่องทางธุรกิจด้วยนวัตกรรมทันสมัย

26 ม.ย. 2024

PEAK Account

4 min

PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ นวัตกรรมบัญชีที่ Techsauce ไว้วางใจ

หากจะพูดถึงแพลตฟอร์มให้ความรู้ทางธุรกิจและเทคโนโลยี Techsauce เป็นหนึ่งในองค์ที่ได้รับการ ยอมรับในการรวม Content ด้านเทคโนโลยี ในโลกธุรกิจ และนวัตกรรมองค์กรไว้อย่างครบวงจร และจากการที่ Techsauce ดำเนินธุรกิจในรูปแบบ Tech Startup ก็ทำให้ Techsauce มีความสนใจในเรื่องของเทคโนโลยีงานบัญชีด้วยเช่นกัน  PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ บริหารจัดการงานบัญชีอย่างเป็นระบบ ตอบโจทย์การทำงานทุกที่ทุกเวลา คุณอรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นในการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ว่ามีเหตุผลหลักมาจากต้องการซอฟต์แวร์ที่เข้ามาช่วยบริหารจัดการงานบัญชีอย่างเป็นระบบ สามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา  “เนื่องจาก Techsauce เป็นกิจการที่มีผลงานทั้งรูปแบบของออนไลน์ และกิจกรรมอีเวนท์ต่างๆ ค่อนข้างมาก เราต้องการใช้ซอฟต์แวร์ระบบออนไลน์เข้ามาช่วยระบบบัญชี ให้สามารถทำงานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว” จากช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา Techsauce ก็ประสบสภาวะเดียวกับบริษัททั่วไป ที่พนักงานบัญชีไม่สามารถเข้ามาเจอหน้ากันได้ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ เป็นสิ่งที่เข้ามาตอบโจทย์สถานการณ์ที่เกิดขึ้น PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ รองรับการทำรายงานทางการเงินหลากหลายมิติ ช่วยพัฒนาการทำงานบัญชีอย่างมืออาชีพ คุณอรนุชกล่าวถึงการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ว่า Techsauce มีการใช้ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ตั้งแต่ต้นน้ำไปจนปลายน้ำของงานบัญชี ตั้งแต่ออกใบเสนอราคา ใบแจ้งหนี้ และเรื่องของการปิดงบการเงิน  “สิ่งที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจเลือกใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์  ก็คือ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ เข้าใจความต้องการของผู้ประกอบการเป็นอย่างดี ก่อนหน้านี้เรามีปัญหาคือไม่สามารถปิดงบการเงินได้ทันตามรอบ ทำให้ต้องมองหาแพลตฟอร์มที่ช่วยรองรับในการทำรายงานทางการเงินหลากหลายมิติ การมี PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ เข้ามาช่วย ทำให้ระบบบัญชีของเราดีมากขึ้น” 

26 ม.ย. 2024

PEAK Account

6 min

PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ช่วย Trick of The Trade และสำนักพิมพ์อะไรเอ่ย จัดการข้อมูลทางเงินอย่างมีประสิทธิภาพ

เพราะข้อมูลทางการเงินเป็นสิ่งสำคัญ เจ้าของเพจชื่อดัง Trick of The Trade และสำนักพิมพ์อะไรเอ่ย คุณธรรศภาคย์ เลิศเศวตพงศ์ จึงเลือกบริหารจัดการงานบัญชีด้วย PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ จัดการงานบัญชีอย่างเป็นระบบ ดูผลประกอบการได้แบบเรียลไทม์ ด้วย Dashboard คุณธรรศภาคย์ได้เล่าถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจของ Trick of The Trade และสำนักพิมพ์อะไรเอ่ย ว่ารูปแบบธุรกิจของบริษัทนั้นจะประกอบไปด้วยการเป็นที่ปรึกษาให้กับผู้ประกอบการรายย่อยที่ต้องการพัฒนาธุรกิจ และการต่อยอดผลงานหนังสือในรูปแบบของสำนักพิมพ์ โดยมีการผลิตออกมาจำหน่ายทั้งตามร้านหนังสือทั่วไป และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์โดยตรงให้กับลูกค้า แต่ไม่ว่าจะเป็นการจัดจำหน่ายในรูปแบบใด เรื่องของการบริหารจัดการงานบัญชีนั้นเป็นสิ่งสำคัญ “ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าจะเป็น B2B หรือ B2C หลักการทำธุรกิจของเรามีอยู่ว่า ต้องมีบัญชีที่เป็นระบบ ซึ่งการทำบัญชีที่ดี ก็คือ การทำบัญชีที่สามารถให้ข้อมูลทางการเงินกับผู้บริหารได้แบบเรียลไทม์ เมื่อก่อนบริษัททำบัญชีโดยใช้สำนักงานบัญชีข้างนอก ในแต่ละปีก็จะเห็นงบการเงิน 2 รอบ คือ งบกลางปีกับงบสิ้นปี เดิมทีไม่มีปัญหาอะไร เนื่องจากการจัดการธุรกรรมการเงินต่างๆ ยังไม่มาก แต่พอเริ่มทำสำนักพิมพ์ เริ่มมีการขายเกิดขึ้นทุกวัน มีเรื่องของสต็อก การบริหารจัดการเริ่มมีความซับซ้อนมากขึ้น การทำบัญชีอย่างถูกต้อง เป็นระบบ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น” “ตอนนั้นลองใช้โปรแกรมบัญชีอยู่ 2-3 ระบบ ตามที่สำนักงานบัญชีเดิมแนะนำ แต่สุดท้ายมาลงตัวกับ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ซึ่งช่วยให้เราทำงานควบคู่กับสำนักงานบัญชีได้ตลอดเวลา ความสามารถในการรู้ผลประกอบการ กำไร ขาดทุน ได้อย่างทันท่วงที ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจที่ต้องมีการตัดสินใจอยู่ตลอดระบบ Dashboard ของ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ช่วยให้ธุรกิจเรียกดูข้อมูลเหล่านี้ได้ทันที ทำให้สามารถตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง แม่นยำกว่าเดิม PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ลดความซ้ำซ้อน และช่วยประหยัดเวลาการทำงานของกิจการ นอกจากนั้น คุณธรรศภาคย์ เจ้าของเพจ Trick of The Trade และสำนักพิมพ์อะไรเอ่ยยังได้กล่าวต่อไปว่า ข้อดีที่สำคัญของ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์อีกประการหนึ่ง ก็คือ  การช่วยสร้างความสะดวกในการทำงานมากขึ้น โดยกิจการกับสำนักงานบัญชีสามารถทำงานบนข้อมูลชุดเดียวกันได้ แม้ว่าจะอยู่คนละที่กันก็ตาม ช่วยลดความซ้ำซ้อน และประหยัดเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างดี PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ช่วยให้กิจการมองเห็นสถานะทางการเงินที่แท้จริง สุดท้าย คุณธรรศภาคย์ เจ้าของเพจ Trick of The Trade และสำนักพิมพ์อะไรเอ่ย ได้ให้ข้อคิดสำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหาโปรแกรมบัญชีที่ตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจไว้ดังนี้ “สำหรับคนที่ไม่เคยใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ควรเริ่มตั้งแต่วันนี้ เพราะการทำธุรกิจในปัจจุบัน ข้อมูลทางการเงินเป็นสิ่งสำคัญมาก มันเป็นสิ่งตัดสินผลแพ้ชนะได้เลย  ทุกวันนี้บริษัทเราก็มีการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ อยู่เป็นประจำ ในโปรแกรมบัญชีจะมีฟังก์ชันหลากหลายรูปแบบ มีทุกอย่างที่คุณต้องรู้ในเรื่องการบริหารจัดการการเงิน ช่วยให้เรามองเห็นสถานะทางการเงินที่แท้จริง หากเกิดปัญหาทางการเงินจะได้จัดการอย่างทันท่วงทีอีกด้วย”

26 ม.ย. 2024

PEAK Account

4 min

PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์ บริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด จำกัด พร้อมสร้างการเติบโตในทุกมิติ

โลกธุรกิจในปัจจุบัน การทำงานผ่านระบบออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการขาย ระบบบัญชี การบริหารจัดการทั้งหน้าบ้าน หลังบ้าน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นธุรกิจประเภทใดๆ ก็ตาม ล้วนแล้วแต่ต้องปรับตัวก้าวเข้าสู่การเป็นดิจิทัลมากขึ้น เช่นเดียวกับ LEOWOOD ธุรกิจการค้าวัสดุก่อสร้าง ที่ได้ให้ความสำคัญของการทำงานในระบบออนไลน์ตลอดมา คุณสมานชัย อธิพันธุ์อำไพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด จำกัด ได้กล่าวถึงแนวคิดในการบริหารจัดการธุรกิจในยุคดิจิทัลไว้ดังนี้ “ผมเป็นคนให้ความสำคัญกับเรื่องการขายของออนไลน์ค่อนข้างมาก ทำให้มีการแยกบริษัทจำหน่ายวัสดุก่อสร้างผ่านช่องทางออนไลน์ออกมาเมื่อ 6 ปีที่แล้ว โดยพยายามเซ็ตระบบให้เป็นออนไลน์มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อลูกค้า การเก็บเงิน การจัดส่ง รวมถึงเรื่องของงานบัญชีที่ก็ต้องพยายามให้อยู่ในระบบออนไลน์ด้วยเช่นกัน ทำให้เราได้มารู้จักกับ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์” PEAK โปรแกรมบัญชีออน์ไลน์ ใช้งานง่าย ดูผลประกอบการได้แบบเรียลไทม์ เหตุผลที่ทาง LEOWOOD ตัดสินใจเลือกใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์นั้น คุณสมานชัยกล่าวว่า เนื่องจากPEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ มีขั้นตอนการใช้งานที่ง่าย สามารถประมวลข้อมูลที่สำคัญให้กับผู้บริหารได้อย่างรวดเร็ว ผลประกอบการเป็นอย่างไร เจ้าหนี้ ลูกหนี้เป็นใคร PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ สามารถให้คำตอบได้อย่างเรียลไทม์ ทำให้ LEOWOOD เลือกใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ มาตั้งแต่เริ่มต้น PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ เชื่อมต่อแพลตฟอร์มออนไลน์ ช่วย LEOWOOD บริหารจัดการงานขายอย่างมีประสิทธิภาพ “อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ LEOWOOD เลือกใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์  ก็คือในปัจจุบัน PEAK มีการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มต่างๆ ทำให้กระบวนการซื้อขายราบรื่น ตั้งแต่การซื้อสินค้า การลงบัญชี การตัดบัญชี บริหารสต็อก เป็นการเชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบ นับเป็นโปรแกรมบัญชีที่ตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างมาก”  คุณสมานชัยยังได้กล่าวถึงความประทับใจที่มีต่อการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์มาอย่างต่อเนื่องว่า “สิ่งที่ LEOWOOD ได้เห็นจากการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ มาโดยตลอด คือ การพยายามปรับปรุง ออกแบบฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้กิจการทำง่ายขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการทำธุรกิจในปัจจุบัน” 

23 ม.ย. 2024

PEAK Account

2 min

อัปเดตฟังก์ชัน PEAK 24/04/2024

เอาใจผู้ใช้งานโปรแกรม PEAK ด้วยฟังก์ชันใหม่ที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ✨ 1. เพิ่มตัวเลือกการแสดงปุ่มชำระเงิน สำหรับกิจการที่ส่งเอกสารผ่านทางอีเมล 📢 สำหรับกิจการที่ส่งเอกสารที่ให้ลูกค้าผ่านอีเมล และเชื่อมต่อช่องทางการรับชำระเงิน เช่น SCB QR Payment หรือ Pay Solutions สามารถตั้งค่าให้ระบบการแสดงปุ่มชำระเงินที่เอกสารเพื่อให้คู่ค้าสามารถชำระเงินได้ง่ายขึ้น ✨ 2. ปรับลิงก์คู่มือใช้งานที่หน้าโปรแกรม PEAK Account 📢สำหรับผู้ใช้งานโปรแกรม PEAK ระบบได้มีการปรับลิงก์คู่มือเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาคู่มือสอนการใช้งานฟังก์ชันต่างๆได้ด้วยตนเองและสามารถค้นหาคู่มือได้ง่ายขึ้น

3 ม.ย. 2024

PEAK Account

3 min

อัปเดตฟังก์ชัน PEAK 03/04/2024

เอาใจผู้ใช้งานโปรแกรม PEAK ด้วยฟังก์ชันใหม่ที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ✨ 1. เพิ่มตัวเลือกตั้งค่าช่องทางเงินสดและสำรองรับจ่ายในช่องทางหลักบนเอกสารรับ-จ่ายเงิน 📢 สำหรับกิจการที่ใช้ช่องทางเงินสดหรือสำรองรับจ่ายเป็นช่องทางการเงินหลักในการรับเงิน-จ่ายเงิน ระบบทำการเพิ่มตัวเลือกช่องทางการเงินประเภทเงินสดและสำรองรับจ่าย เพื่อช่วยลดระยะเวลาในการทำรับชำระหรือจ่ายชำระเงินบนเอกสาร ตัวอย่างการตั้งค่าช่องทางเงินสดและสำรองรับจ่ายที่หน้าเอกสาร ✨ 2. เพิ่มการสร้างและลบรายการเคลื่อนไหวที่หน้ากระทบยอดธนาคาร 📢สำหรับผู้ใช้งานฟังก์ชันกระทบยอดธนาคาร เมื่อทำการนำเข้าไฟล์กระทบยอดธนาคารเข้าระบบ ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มรายการที่ต้องการกระทบยอดได้เอง รวมถึงสามารถแก้ไขจำนวนในรายการกระทบยอด เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขข้อมูลและทำงานสะดวกมากขึ้น ขอบคุณข้อเสนอแนะ โดยคุณรัตนา บริษัท ไทย อกริ คอมเมิร์ซ จำกัด ✨ 3. เพิ่มช่องผู้ติดต่อและปรับการแสดงข้อมูลในรายงานบัญชีแยกประเภท 📢 สำหรับผู้ใช้งานที่ใช้รายงานบัญชีแยกประเภทเพื่อดูข้อมูลทางบัญชีตามผู้ติดต่อ ระบบเพิ่มช่องรหัส รายชื่อผู้ติดต่อเข้าไปในรายงานและปรับให้เลขที่รายวันย้ายไปคอลัมน์ที่ 2 เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นว่ารายการค้าเกิดขึ้นกับผู้ติดต่อรายไหน และให้การตรวจสอบตัวเลขบัญชีเพื่อใช้ปิดงบการเงิน สามารถจัดการได้สะดวกขึ้น ขอบคุณข้อเสนอแนะ โดยคุณ Baranee บริษัท เคทีซี จำกัด ✨ 4. เพิ่มการแสดงข้อมูลเชิงลึกของผู้ติดต่อที่เป็นนิติบุคคล 📢  สำหรับกิจการที่ต้องการดูข้อมูลผู้ติดต่อ สามารถดูข้อมูลเชิงลึกไม่ว่าจะเป็นวัตถุประสงค์ของบริษัท อายุบริษัทหรือทุนจดทะเบียน โดยข้อมูลดึงจากเว็บไซต์ Creden Data เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมให้กับผู้ใช้งานเพื่อพิจารณาในการทำธุรกิจ

3 ม.ย. 2024

PEAK Account

2 min

Update Function 03/04/2024

PEAK with the new function designed to enhance efficiency. ✨ 1. Add options to set cash and expense claim channels in the primary channel on the payment receipt document 📢 For businesses utilizing cash and expense claim channels as primary financial conduits for receiving and disbursing funds, the system now offers the option to add cash and expense claim-type financial channels. This enhancement aims to reduce processing time for receiving payments or making payments on documents. Example of setting up cash and reserve payment channels on a document ✨ 2. Add the ability to create and delete transactions on the bank balance impact page 📢 For users of the bank balance impact function, when importing bank balance impact files into the system, users can manually add entries they wish to include in the bank balance impact. Additionally, users can modify the quantities in the bank balance impact entries. The system will display the imported file format and user information who modified the data, enabling users to edit information and work more conveniently. Thank you for the suggestions, by Rattana, Thai Agri Commerce Company Limited. ✨ 3. Add contact field and adjust data display in the general ledgers report 📢 For users utilizing categorized account reports to view accounting data by contacts, the system now adds a field for contact code and contact name to the report and adjusts so that transaction numbers move to column 2. This enhancement allows users to see which contacts transactions are associated with and facilitates convenient management for financial closing reconciliation purposes. Thank you for the suggestions, by Baranee, from KTC Company Limited. ✨ 4.  Enhance display of detailed information for corporate contacts 📢For businesses seeking to access detailed contact information, including company objectives, age of the company, or registered capital, data can be retrieved from the Creden Data website. This additional information assists users in evaluating business opportunities.

14 พ.ค. 2024

PEAK Account

5 min

โปรแกรมบัญชีออนไลน์ อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ เสริมสร้างการทำงานอย่างเป็นระบบ สนับสนุนทุกการเติบโตของ Beneat

เพราะ Beneat เป็นแพลตฟอร์มเรียกใช้บริการแม่บ้านออนไลน์แบบครบวงจรที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ จัดการเทคโนโลยีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยพัฒนาการททำงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเรื่องของการงานบัญชีที่ถือเป็นหัวใจของธุรกิจ Beneat เลือกใช้โปรแกรมบัญชีที่ตอบโจทย์การทำง่านอย่าง PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ คำตอบที่ใช่ของธุรกิจที่ต้องการจัดการงานบัญชีที่เป็นระบบ อานนท์ น้อยอ่ำ Chief Executive Officer, Beneat ได้กล่าสถึงจุดเริ่มต้นของการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ว่า “ Beneat  เป็นแพลตฟอร์มเรียกใช้บริการแม่บ้านออนไลน์ ก่อตั้งมาประมาณ 7 โดยเริ่มต้นจากการให้บริการแม่บ้าน แล้วก็ต่อยอดมาเป็นบริการด้านการทำความสะอาดแบบครบวงจร  โดยจุดเริ่มต้นของเรา เริ่มจากกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการทำความสะอาดประเภทที่พักระยะสั้นก่อน ก็คือพวก Airbnb เนื่องจากกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้จะคุ้นเคยกับเทคโนโลยี หลังจากนั้นเราก็เริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และขยายไปยังลูกค้ากลุ่มต่างๆ มากขึ้น  ตอนที่เราเป็น Start-up ใหม่ๆ ตอนแรกเราจะบันทึกบัญชีผ่าน Spreadsheet ธรรมดา หลังจากนั้นพอเราเริ่มมีเอกสารมากขึ้น การจัดการต่างๆ เพิ่มขึ้น เราก็เลยเริ่มมองหาสิ่งที่เป็นระบบมากขึ้น เราก็เลยตัดสินใจเลือก PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์” PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ตอบโจทย์งานบัญชีแบบครบวงจร สร้างประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจแบบเหนือชั้น เมื่อเรื่มต้นใช้ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ Beneat ก็พบว่าเป็นสิ่งตอบโจทย์สำหรับการทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาโดยที่ไม่ต้องกังวลกับข้อมูลอีกต่อไป คุณอานนท์กล่าวว่า “การใช้ออนไลน์สะดวกมาก เราทำงานที่ไหนก็ได้ และพอองค์กรเริ่มโตขึ้น ก็สามารถส่งต่อข้อมูลกันได้รวดเร็ว PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ถูกออกแบบมาสำหรับการทำงานที่ครบวงจร รองรับการทำงานตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ และถ้าองค์กรเราใหญ่ขึ้น เราสามารถขยายฟีเจอร์ที่เราต้องการได้  ถ้าเกิดไม่มี PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ธุรกิจเราคงไม่สามารถสเกลแบบนี้ได้ เพราะทุกคนคงต้องนั่งทำงานที่ออฟฟิศ แล้วก็ต้องทำงานกับเอกสารมากมาย การตัดสินใจก็ช้า การหาข้อมูลก็ช้า ผมคิดว่าเราไม่สามารถทำแบบรั้นได้อีกแล้วในยุคของการแข่งขันปัจจุบัน” PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์สร้างความเชื่อมั่น พร้อมดูแลทุกการใช้งานอย่างมืออาชีพ สิ่งที่ Beneat ประทับใจในการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ การดูแลผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง “ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ มีการดูแลผู้ใช้งานที่ดี  คือ บางทีเราไม่เข้าใจการใช้งานในบางฟีเจอร์ PEAK ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการอย่างรวดเร็ว ตรงนี้เป็นสิ่งที่เราประทับใจ และเชื่อมั่นว่าในการใช้ PEAK เมื่อเกิดปัญหาจะมีคน Support ตลอดเวลา”

8 พ.ค. 2024

PEAK Account

1 min

Update Function 08/05/2024

PEAK with the new function designed to enhance efficiency. ✨ 1. To automatically add the display of contact names in the signature block on the document 📢 For every business that issues documents through the program, when issuing documents to customers, the signature block on the document will automatically display the customer’s name. This allows users who send documents to customers/partners to not have to manually write the contact person’s name and helps users work more conveniently. Thank you for the suggestion, by SEALONG (THAILAND) CO., LTD. ✨ 2. Add an option to search for documents or display information by month range 📢 For users searching for documents, they can select a document’s month range or data display. Additionally, they can choose a non-consecutive month range, in cases where a business’s accounting period does not align with the calendar year. This helps users search for documents more efficiently. ✨ 3. Add the display of search results on the print report page 📢 For advanced document search users, when searching for documents and wanting to print a document report, the system will display the search criteria details. This allows users to review the information before printing the report ✨ 4. Add support for 123Service financial channels 📢 For every business, the system now adds support for 123Service financial channels, allowing for a much wider variety of financial transaction options.

8 พ.ค. 2024

PEAK Account

3 min

อัปเดตฟังก์ชัน PEAK 08/05/2024

เอาใจผู้ใช้งานโปรแกรม PEAK ด้วยฟังก์ชันใหม่ที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ✨ 1. เพิ่มการแสดงชื่อผู้ติดต่อที่ช่องลายเซ็นต์บนหน้าเอกสารให้อัตโนมัติ 📢 สำหรับทุกกิจการที่ออกเอกสารในโปรแกรม เมื่อออกเอกสารให้กับลูกค้า ช่องลายเซ็นต์หน้าเอกสารระบบจะแสดงชื่อผู้คู่ค้าให้อัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ใช้งานที่ส่งเอกสารให้กับลูกค้า/คู่ค้าไม่ต้องเขียนชื่อผู้ติดต่อเองและช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ขอขอบคุณข้อเสนอแนะ โดยบริษัท ซีลอง (ประเทศไทย) จำกัด ✨ 2. เพิ่มตัวเลือกปุ่มค้นหาเอกสารหรือการแสดงข้อมูลตามช่วงเดือน 📢 สำหรับผู้ใช้งานที่ค้นหาเอกสาร สามารถเลือกระบุช่วงเดือนของเอกสารหรือการแสดงข้อมูล นอกจากนี้ยังสามารถเลือกช่วงเดือนแบบข้ามปีได้ กรณีที่กิจการมีรอบบัญชีที่ไม่ตรงปีปฏิทิน เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเอกสารได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ✨ 3. เพิ่มการแสดงข้อมูลการค้นหาหน้าพิมพ์รายงาน 📢 สำหรับผู้ใช้งานที่ค้นหาเอกสารขั้นสูง เมื่อค้นหาเอกสารและต้องการพิมพ์รายงานเอกสาร ระบบจะแสดงรายละเอียดเงื่อนไขที่ได้ค้นหา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบข้อมูลก่อนพิมพ์รายงาน ✨ 4. เพิ่มการรองรับช่องการเงิน 123Service 📢 สำหรับทุกกิจการ ระบบเพิ่มการรองรับช่องทางการเงิน 123Service เพื่อรองรับช่องทางการเงินที่หลากหลายมากขึ้น

26 ม.ย. 2024

PEAK Account

4 min

PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ เสริมสร้างประสิทธิภาพ การบริหารจัดการงานบัญชี TARAD.COM

เมื่อพูดถึงชื่อของเว็บไซต์ TARAD.COM หลายๆ คนก็คงจะรู้จักคุ้นเคยกันในรูปแบบของแพลตฟอร์ม e-Commerce ที่เป็นแหล่งรวมของสินค้านานาชนิดกันเป็นอย่างดี แต่ความจริงแล้ว TARAD.COM ได้มีการขยายธุรกิจมาดูแลเรื่องระบบการชำระเงินออนไลน์ในนามของ Play Solutions ด้วย และจากการดูแลเรื่องของระบบการชำระเงินนี้เอง ทำให้ต้องมีการวางแผนบริหารจัดการเรื่องบัญชีเป็นอย่างดี  PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ช่วยลดการใช้กระดาษ ส่งเสริมการดำเนินธุรกิจในรูปแบบดิจิทัล คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ CEO & Co Founder ของ TARAD.COM Group และ Play Solutions ได้กล่าวถึงแนวคิดในเรื่องนี้ว่า “การจัดการบัญชีของบริษัท ปัจจุบันจะเป็นการใช้งานโปรแกรมบัญชีออนไลน์ เนื่องจากบริษัทมีนโยบายงดการใช้กระดาษ เพราะฉะนั้นเอกสารทั้งหมดจะปรับเปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบดิจิทัล ทั้งด้านรายรับและรายจ่าย รวมถึงการส่งเอกสารให้กับทางภาครัฐก็จะเป็นดิจิทัลทั้งหมด ซึ่งการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ช่วยตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี” PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ช่วยให้เจ้าของธุรกิจรู้ผลกำไร ขาดทุน ค่าใช้จ่าย อย่างถูกต้อง ทันเวลา นอกจากนโยบายการลดปริมาณการใช้กระดาษแล้ว คุณภาวุธยังได้กล่าวถึงสิ่งสำคัญที่โปรแกรมบัญชีออนไลน์เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้กับ TARAD.COM และ Play Solutions เพิ่มเติมว่า “ปัญหาของคนทำธุรกิจ SMEs โดยทั่วไป ก็คือ การไม่รู้ผลประกอบการที่แท้จริง ไม่รู้กำไร ขาดทุน จะรู้แค่เพียงเงินสดในกระเป๋า หรือเงินในบัญชีเท่านั้น โดยที่มุมมองของเจ้าของธุรกิจกับมุมมองของคนทำบัญชีเป็นคนละมุมมองกัน การมองตัวเลขกันคนละตัว ถือว่าเป็นความเสี่ยงที่ควรได้รับการแก้ไข ซึ่งโปรแกรม PEAK เข้ามาแก้ปัญหาในจุดนี้ได้เป็นอย่างดี” “เมื่อบริษัทมีการใช้ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ก็จะสามารถเข้าไปดูข้อมูลเดียวกับทางบัญชีได้เลย จะเห็นได้ทันทีว่าทีมบัญชีมีการลงรายได้อย่างไร มีค่าใช้จ่ายเท่าไร กำไรเท่าไร ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ช่วยให้ผู้บริหารสามารถตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ”  PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์เชื่อมต่อแพลตฟอร์มออนไลน์ ขยายช่องทางธุรกิจด้วยนวัตกรรมทันสมัย

26 ม.ย. 2024

PEAK Account

4 min

PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ นวัตกรรมบัญชีที่ Techsauce ไว้วางใจ

หากจะพูดถึงแพลตฟอร์มให้ความรู้ทางธุรกิจและเทคโนโลยี Techsauce เป็นหนึ่งในองค์ที่ได้รับการ ยอมรับในการรวม Content ด้านเทคโนโลยี ในโลกธุรกิจ และนวัตกรรมองค์กรไว้อย่างครบวงจร และจากการที่ Techsauce ดำเนินธุรกิจในรูปแบบ Tech Startup ก็ทำให้ Techsauce มีความสนใจในเรื่องของเทคโนโลยีงานบัญชีด้วยเช่นกัน  PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ บริหารจัดการงานบัญชีอย่างเป็นระบบ ตอบโจทย์การทำงานทุกที่ทุกเวลา คุณอรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด ได้กล่าวถึงจุดเริ่มต้นในการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ว่ามีเหตุผลหลักมาจากต้องการซอฟต์แวร์ที่เข้ามาช่วยบริหารจัดการงานบัญชีอย่างเป็นระบบ สามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา  “เนื่องจาก Techsauce เป็นกิจการที่มีผลงานทั้งรูปแบบของออนไลน์ และกิจกรรมอีเวนท์ต่างๆ ค่อนข้างมาก เราต้องการใช้ซอฟต์แวร์ระบบออนไลน์เข้ามาช่วยระบบบัญชี ให้สามารถทำงานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว” จากช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา Techsauce ก็ประสบสภาวะเดียวกับบริษัททั่วไป ที่พนักงานบัญชีไม่สามารถเข้ามาเจอหน้ากันได้ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ เป็นสิ่งที่เข้ามาตอบโจทย์สถานการณ์ที่เกิดขึ้น PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ รองรับการทำรายงานทางการเงินหลากหลายมิติ ช่วยพัฒนาการทำงานบัญชีอย่างมืออาชีพ คุณอรนุชกล่าวถึงการใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ว่า Techsauce มีการใช้ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ตั้งแต่ต้นน้ำไปจนปลายน้ำของงานบัญชี ตั้งแต่ออกใบเสนอราคา ใบแจ้งหนี้ และเรื่องของการปิดงบการเงิน  “สิ่งที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจเลือกใช้งาน PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์  ก็คือ PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ เข้าใจความต้องการของผู้ประกอบการเป็นอย่างดี ก่อนหน้านี้เรามีปัญหาคือไม่สามารถปิดงบการเงินได้ทันตามรอบ ทำให้ต้องมองหาแพลตฟอร์มที่ช่วยรองรับในการทำรายงานทางการเงินหลากหลายมิติ การมี PEAK โปรแกรมบัญชีออนไลน์ เข้ามาช่วย ทำให้ระบบบัญชีของเราดีมากขึ้น”